vị trí của bạn Home liga bola288

Chuyên gia Indonesia: "Ông Park Hang-seo là bậc thầy chiến thuật, tâm lý"

Ông Park Hang-seo là khác biệt của U23 Việt Nam Raja Isa, cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ PSM Mak

Ông Park Hang-seo là khác biệt của U23 Việt Nam

Raja Isa, cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ PSM Makassar và Persipura Jayapura nhấn mạnh việc U23 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước U23 Indonesia không thể tách rời khỏi vai trò quan trọng của huấn luyện Park Hang-seo.

“Ông Park Hang-seo không chỉ tinh ý trong những tính toán chiến thuật mà khiến cho tâm lý của các cầu thủ Indonesia dao động. Họ dường như chưa chuẩn bị tốt cho trận đấu này”, ông Raja Isa nhấn mạnh. Dưới góc nhìn của chuyên gia bóng đá xứ vạn đảo này, U23 Indonesia đã có phần tự mãn từ trước trận đấu này, khi nhận được kỳ vọng cao cùng những lời khen từ dư luận.

Ở trận đấu tối 6.5, U23 Indonesia không có lực lượng mạnh nhất với sự thiếu vắng của Asnawi Bahar hay Elkan Baggot. Tuy nhiên, điều đó không thể là lý do để thầy trò Shin Tae-yong đổ lỗi cho trận thua. Trong khi đó, U23 Việt Nam đã cho thấy sự áp đảo hoàn toàn trong cả trận đấu, đặc biệt ở nửa cuối hiệp 2.

“Kể từ khi các đội tuyển Việt Nam được ông Park Hang-seo dẫn dắt, các cầu thủ luôn thi đấu với tinh thần rất cao, kiên trì. Ông ấy cũng cố gắng tạo niềm tin và sự tự tin cho toàn thể đội bóng. Vì thế dù đối đầu với đội bóng nào, U23 Việt Nam cũng chiếm ưu thế trong trận đấu. Trong hiệp 1, U23 Việt Nam đã tạo ra 6-7 cơ hội trước U23 Indonesia mà lẽ ra họ phải có bàn thắng”, Raja Isa chia sẻ.

Huấn luyện viên Park Hang-seo thay đổi chiến thuật như thế nào?

Nhìn nhận ở góc độ chuyên môn, Raja Isa cho rằng ông Park Hang-seo đã hiểu rõ chiến thuật của Shin Tae-yong. Chứng kiến việc 4 hậu vệ của U23 Indonesia thường xuyên tập trung ở khu vực 16m50 trong hiệp 1, ông Park đã chỉ đạo các cầu thủ hạn chế những pha tạt bóng từ 2 biên.

“Các cầu thủ U23 Indonesia hơi yếu trong những cuộc đấu tay đôi. Đó là lý do U23 Việt Nam lấn lướt hơn khi chơi bóng ngắn và nhanh ở khu vực trước hàng phòng ngự U23 Indonesia. Điều đó khiến các hậu vệ U23 Indonesia hoảng loạn và nhận đến 3 bàn thua trong hiệp 2”, ông Isa chỉ ra.

Raja Isa cũng nhấn mạnh những điều chỉnh về nhân sự của Shin Tae-yong trong hiệp 2 đã không mang lại hiệu quả. Trong đó có việc tung tài năng trẻ Ronaldo Kwateh vào sân thay Irfan Jauhari. “Ronaldo có tài năng, nhưng về mặt tinh thần cậu ấy chưa sẵn sàng để thi đấu tại SEA Games”, ông Isa chỉ ra.

Với bộ ba cầu thủ quá tuổi gồm Marc Klok, Ricky Kambuya và Aryanto, Isa nhấn mạnh họ không thể phát huy được hết khả năng của mình, trước U23 Việt Nam toàn diện và lấn lướt hơn hẳn. Trận thua U23 Việt Nam 0-3 khiến U23 Indonesia phải nỗ lực hết sức ở 3 trận đấu còn lại tại vòng bảng gặp U23 Philippines, U23 Myanmar và U23 Timor-Leste mới có vé vào bán kết.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trận đấu euro,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ambasciatateatrale.com/556/chuyen-gia-indonesia-ong-park-hang-seo-la-bac-thay-chien-thuat-tam-ly/