vị trí của bạn Home bet365 livescore

Danh thủ bóng đá Trung Quốc và lời tiên tri thua tuyển Việt Nam

Ngày 15.6.2013, tuyển Trung Quốc thua tuyển Thái Lan 1-5 tại Hợp Phì, trong một trận đấu giao hữu. T

Ngày 15.6.2013, tuyển Trung Quốc thua tuyển Thái Lan 1-5 tại Hợp Phì, trong một trận đấu giao hữu. Tuyển Thái Lan khi đó không có đội hình mạnh nhất nhưng vẫn tạo nên chiến thắng đậm. Đây là một trong những trận thua đáng xấu hổ nhất của tuyển Trung Quốc trong lịch sử.

Chứng kiến trận đấu, cựu trung vệ nổi tiếng của tuyển Trung Quốc Fan Zhiyi khi đó đã có lời nhận xét kinh điển: “Với năng lực hiện tại của tuyển Trung Quốc, đội không còn khả năng thắng được được ai nữa. Tiếp theo, đội sẽ thua tuyển Việt Nam”.

Sau trận tuyển Trung Quốc thua tuyển Việt Nam 1-3 tối 1.2.2022 tại sân Mỹ Đình, lời tiên tri của Fan Zhiyi ngày xưa đã được cư dân mạng Trung Quốc nhắc lại, khi ứng nghiệm với tình cảnh hiện tại. Tuyển Trung Quốc đã thi đấu lép vế và nhận trận thua xứng đáng trước thầy trò ông Park Hang-seo.

Trước trận đấu tối 1.2, tuyển Trung Quốc toàn thắng trong 7 trận gặp tuyển Việt Nam trước đó, bao gồm trận thắng 3-2 ở lượt đi. Tuy nhiên sau khi thay huấn luyện, tuyển Trung Quốc đã chơi kém ấn tượng hơn hẳn. Dù sử dụng 3 cầu thủ nhập tịch, tuyển Trung Quốc chơi rất bế tắc, chỉ ghi được 1 bàn danh dự trước tuyển Việt Nam ở phút 90+7.

Truyền thông tuyển Trung Quốc lo ngại kết thúc chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội nhà sẽ bị đẩy xuống cuối bảng B. Lúc này, tuyển Trung Quốc đứng hạng 5/6 với 5 điểm, hơn tuyển Việt Nam 2 điểm. Nhưng nếu thua 2 trận đấu cuối cùng gặp Oman và Saudi Arabia, trong khi tuyển Việt Nam thắng 1/2 trận còn lại, thầy trò Li Xiaopeng sẽ đứng cuối bảng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trận đấu euro,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ambasciatateatrale.com/568/danh-thu-bong-da-trung-quoc-va-loi-tien-tri-thua-tuyen-viet-nam/